Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

0908 891 450 - 0908 08 11 08

Chăm sóc khách hàng
Kinh doanh
Kỹ thuật

Đang truy cập: 7

Tổng số truy cập: 110.679

Hạt bông làm thức ăn
Các nhà khoa học Mỹ khẳng định họ đã thành công trong nỗ lực tạo ra loại hạt bông có thể nuôi sống con người.

Bông được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Sản lượng hạt bông trên toàn cầu đạt chừng 44 triệu tấn mỗi năm. Daily Mail cho biết, hạt bông chứa protein song cây lại tạo ra gossypol - một hóa chất độc. Nó làm giảm lượng kali trong máu nên có thể gây tổn hại tới tim, gan của người và động vật. Vì thế mà chỉ có trâu, bò ăn được bông bởi dạ dày của chúng chứa những chất có khả năng phân hủy gosspysol.

Tiến sĩ Keerti Rathore, nhà khoa học của Đại học Nông nghiệp và Cơ khí Texas (Mỹ) cùng một số đồng nghiệp đã tìm cách loại bỏ hoặc giảm gossypol trong nhiều năm qua.

"Chúng tôi áp dụng kỹ thuật di truyền để tắt gene điều khiển quá trình sản xuất chất độc", Rathore cho biết.

Theo Daily Mail, sau khi chất gossypol biến mất, hạt bông có thể trở thành thực phẩm an toàn mà người và vật nuôi như gà, lợn có thể ăn. Lượng protein mà chúng cung cấp chẳng hề thua kém lúa mạch, trứng.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố diện tích bông trên toàn thế giới hiện nay có đủ lượng protein cho 500 triệu người mỗi năm.

Với hàm lượng protein vào khoảng 22%, hạt bông có thể cải thiện chất lượng bữa ăn cho hàng chục triệu người suy dinh dưỡng. Hạt có mùi hấp dẫn và người ta có thể nướng chúng.

Các tin tức khác